Có thể bạn đã biết (5)


  1. DSC09701Cách tốt nhất để kẻ khác không bắt nạt mình là đảm bảo rằng họ biết chắc mình sẽ phản kháng, dù mình đang ở thế yếu hơn.
  2. Không ít những người luôn ngọt ngào, thảo mai với người lạ lại thường cục cằn, thô lỗ với người thân. Đôi khi người dạ thật to trước mặt bạn, là kẻ chửi rất độc sau lưng bạn.
  3. Người rất giỏi thường giản dị, khiêm tốn vì họ nhìn và chấp nhận sự vật, hiện tượng và con người đúng bản chất. Người giỏi vừa vừa thường tự cho mình là giỏi, và thường không thích những thằng khác giỏi hơn mình, vì họ không đủ giỏi để tự tại.  Người dở ông dở thằng thì luôn tự đại, ăn nói hành động đao to búa lớn, thích quy chụp, thích mỹ miều ảo tưởng về những thứ to lớn và tuyệt đối để che giấu phần xấu xí kém cỏi của mình.
  4. Tình cảm và thời gian giống như một gói kẹo duy nhất mà bạn có. Bạn chỉ nên chia nó cho những người bạn thích, những người thích kẹo và không bị sâu răng. Nếu không, có ngày bạn chẳng còn có cái nào mà ăn, trong khi có người vứt vèo  kẹo của bạn vào sọt rác (vì họ chẳng ăn kẹo) hoặc có người phải nhổ răng sâu vì bạn.
  5. Người Tàu có thể tạo ra nhiều loại thuốc độc, nhưng chính người Việt mới là kẻ bỏ thuốc độc cho người Việt mình ăn. Xét theo luật hình sự, thủ phạm trực tiếp hại người Việt chính là người Việt.
  6. Theo một nghiên cứu ngôn ngữ học  thì “How much?” là cụm từ tiếng Anh được nhiều quan chức sử dụng nhất, tiếp đến là các em hay lượn ở “Ngã Ba Quốc Tế”.

 Tháng 5 năm 2013

Phạm Việt Hà

1 thought on “Có thể bạn đã biết (5)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s