Rồi sẽ ổn


img_2700Cặp vợ chồng cô bạn cũ lúc nào cũng ríu rít như chim cu. Anh thông minh, hài hước chuyện gì cũng biết; chị đẹp dịu dàng đằm thắm, hết mực yêu chiều chồng.  Mới tháng Ba họ ríu rít rủ mình đi ăn kỷ niệm ngày cưới, chồng mua hoa hồng âu yếm tặng vợ. Tháng Năm anh về nhà mặt mũi rầu rĩ bí xị, đá thúng đụng nia gây sự với chị. Tháng Mười anh đòi ly dị rồi dọn ra ngoài ở, chị khóc cạn nước mắt nhưng vẫn để anh đi bởi anh đã nói anh không còn yêu chị nữa. Đầu năm nay anh đưa đơn, chị lặng lẽ ký. Giữa tuần anh đưa chị quyết định ly hôn của tòa, cuối tuần anh cưới cô vợ mới đã có bầu 6 tháng.

Chị kể chuyện mắt đỏ hoe nhưng không để một giọt nước mắt nào tràn mi, không nói xấu chồng, cũng không trách cứ. Chị bảo chị đã mong giữ anh, nhưng anh vội vàng rũ bỏ mọi thứ họ đã có với nhau, chị biết anh thật đã không còn yêu thương chị nữa, thật đã không cần chị đi bên anh nốt chặng đường phía trước. Nếu gần hai mươi năm thanh xuân với bao hạnh phúc và đau khổ bên nhau không giữ nổi anh, chị đành để anh đi.

IMG_2108Vì rất thân thiết với cả anh và chị, mình mạo muội nhắn tin cho anh nhắc chuyện vui buồn, mong anh nhớ lại những năm tháng và kỷ niệm của anh chị của cả mình có mặt. Anh nhắn lại “Thời gian thay đổi, con người thay đổi, nhưng kỷ niệm không thay đổi. Anh sẽ giữ mãi những kỷ niệm ấy”.  Mình biết mọi thứ đều hữu hạn. Ít nhất anh đã dám trung thực với bản thân, dám làm điều mình thực sự muốn và nói với chị một cách rõ ràng. Ít nhất anh đã không rũ bỏ cả những kỷ niệm họ từng có với nhau.

23473122_10155414479638371_6871772790698257496_nChị bảo anh từng là cả thế giới của chị, là vui buồn, sáng trưa chiều tối. Thế giới ấy phút chốc vỡ tan và phía sau nó là khoảng trống đen thăm thẳm và tĩnh lặng chết người. Chị vẫn sống một mình trong ngôi nhà cũ họ từng chung sống suốt nhiều năm. Chị bảo giờ chị đã dần quen ở một mình. Mình biết chị còn nhớ anh quay quắt và còn khóc mỗi đêm. Đôi mắt sưng húp của chị tố cáo những điều chị không hề nói. Nhưng mình biết rồi chị cũng sẽ ổn. Người phụ nữ hết mực nhường nhịn, dịu dàng và yêu thương ấy thực ra vô cùng bản lĩnh, chị sẽ lại tìm ra niềm vui cho mình, dù có hay không một người đàn ông khác.

Chị và mình ngồi uống trà sau bữa trưa một ngày nắng vàng rực rỡ, hoa nhài trắng như tuyết và hoa hồng đỏ rực như máu bên nhau khoe sắc trên ban công nhìn xuống phố. Chị nhìn mình mỉm cười, buồn nhưng bình yên và thanh thản. Bỗng mình thấy chị đẹp hơn bao giờ hết. Tình yêu là thứ kỳ cục, ngay cả khi làm chị quay quắt khổ sở, nó vẫn khiến chị đẹp một vẻ đẹp rất riêng.

Mọi chuyện rồi sẽ ổn!

Việt Hà

Advertisements

4 thoughts on “Rồi sẽ ổn

  1. Duyên khởi và duyên cạn, cũng là lẽ thường tình. Đúng là chẳng có gì mãi mãi, trừ sự thay đổi. Chí ít anh chồng cũ của chị ấy đã dám nói và dám làm, họ đã có một tình yêu đẹp và dài. Tình cảm là thứ vô cùng mong manh, không thể níu giữ. Chân thành mong người bạn đáng yêu của em sớm vượt qua nỗi buồn để có được bình an và hạnh phúc trong tâm “dù có hay không một người đàn ông khác”, thế giới của chị ấy sẽ rộng mở hơn. Chắc chắn chị ấy sẽ ổn! ❤

  2. Người phụ nữ trong cuộc tốt tính và rất vững vàng. Hy vọng thời gian sẽ hàn gắn thương tích trong trái tim nàng. Có khi hạnh phúc đến muộn, đến sau khi người ta mất đi hạnh phúc ban đầu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s